Lữ Hành Newsky - Kết Nối Mọi Hành Trình

Lữ Hành NewSky

Điểm đến - 26/07/2019 - 644 Lượt xem

NÊN ĐI THÁI LAN THÁNG MẤY: XEM NGAY CẨM NANG MỌI MÙA DU LỊCH TRONG NĂM

Khoảng thời gian lý tưởng để du lịch Thái Lan

Tất cả những ai du lịch Thái Lan cũng đều sẽ tự hỏi “Nên đi tháng nào” – Thật sự thì không có tháng nào là không nên đến thăm vùng đất tươi đẹp này, chỉ tuỳ tháng bạn nên chọn các khu vực cụ thể ở Thái Lan.

Với rất nhiều thành phố, mỗi thành phố có một nét quyến rũ khác nhau, bạn có thể mong đợi những cánh đồng hoa hướng dương, lễ hội đèn lồng nổi và nhiều hơn nữa. Chúng tôi đã liệt kê ra những tháng tốt nhất để ghé thăm mỗi thành phố để bạn dễ dàng tham khảo.

  Chiang Mai Chiang Rai Bangkok Khao Yai Khao Kho Những hòn đảo gần biển Andaman Quần đảo gần vịnh Thái Lan
Tháng 1 ? ?   ? ?? ☀️ ☀️
Tháng 2 ? ??       ☀️ ☀️
Tháng 3           ☀️ ?☀️
Tháng 4 ? ? ? ? ? ? ?
Tháng 5   ?       ?  
Tháng 6    ?       ?  
Tháng 7   ? ?     ?  
Tháng 8     ?     ?  
Tháng 9     ?     ? ?
Tháng 10     ?       ?
Tháng 11 ?     ? ?? ☀️ ?
Tháng 12       ? ?? ☀️ ?
Ký hiệu:

☀️- Nắng     ? – Gió mùa     ?- Hoa anh đào     ?- Lễ hội bướm      ?- Lễ té nước Songkran     ?- Thả rùa   

?- Lễ hội Loy Krathong      ?- Lễ hội khinh khí cầu   ?- Mùa dâu      ? –Mùa hoa hướng dương

Bắc Thái Lan

1. Chiang Mai

Tháng 1 – Tháng 2

Bạn không phải đi tận đến Hàn Quốc hay Nhật Bản để ngắm hoa anh đào. Thái Lan là quê hương của một số cây hoa anh đào xinh đẹp, và nở sớm hơn so với Nhật Bản và Hàn Quốc. Loài hoa anh đào được tìm thấy ở Thái Lan là những cây anh đào hoang dã ở dãy Himalaya, còn được gọi là Nang Phaya Sua Krong hay Tiger Queen. Những nơi thích hợp nhất để ngắm là ở Chiang Mai trên đỉnh núi Doi Suthep tại Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp cao nguyên Khun Chang Khian.

Địa chỉ: Soi Yu Yen 4, Tambon Don Kaeo, Quận Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50300, Thái Lan

Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp hoàng gia Khun Wang trong vườn quốc gia Doi Inthanon cũng là một nơi tuyệt vời để ngắm nhìn những cây này. Bạn cũng có thể ghé thăm thác nước để ngắm cảnh tuyệt vời tại Công viên quốc gia Doi Inthanon ở Chiang Mai. Đặt trước một tour du lịch trong ngày của Công viên Quốc gia Doi Inthanon từ Chiang Mai cho một chuyến đi suôn sẻ, tránh những rắc rối đáng tiếc!

Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Hoàng gia Khun Wang

  • Địa chỉ: Mae Win, huyện Mae Wang, Chiang Mai 50360, Thái Lan
  • Giờ mở cửa: Hàng ngày, 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều

Tháng 11

Lễ hội lồng đèn Loy Krathong là nơi mà những giấc mơ của Disney được tạo nên. Cảm thấy như thể bạn đã bước ngay vào vùng đất huyền diệu nơi bộ phim Tangled được thiết lập trong Lễ hội Yi Peng hoặc Loy Krathong, nơi hàng ngàn chiếc đèn lồng nổi được thả hàng năm. Được tổ chức vào ngày 13 tháng 11 năm 2019 năm nay, hãy nhớ đặt vé sớm vì lễ hội này cực kỳ nổi tiếng.

Nói chung, việc tham quan Chiang Mai tốt nhất là từ tháng 11 đến tháng 2, nơi nhiệt độ mát và hoa đang nở rộ. Tránh các tháng từ tháng ba đến tháng năm, nơi người dân địa phương dọn sạch đất cho mục đích nông nghiệp vì khói mù có thể khá dữ dội.

2. Chiang Rai

Tháng 2

Công viên Singha ở Chiang Rai tổ chức Lễ hội khinh khí cầu quốc tế hàng năm, nơi bạn sẽ thấy hàng chục khinh khí cầu bay lơ lửng trên bầu trời. Điều này thường xảy ra vào khoảng ngày Valentine, làm cho nơi đây trở thành tuần trăng mật mini hoàn hảo cho bạn và người thương. Tản bộ qua những cánh đồng hoa và ngắm những khinh khí cầu bay lơ lửng trên bầu trời hoàng hôn.

Ngoài Công viên Singha, còn có nhiều thứ khác để xem và làm ở Chiang Rai. Một số điểm thu hút phổ biến nhất bao gồm Chùa Trắng, Đền Xanh và Nhà Đen. Tận dụng tối đa một ngày của bạn ở Chiang Rai với tour du lịch trong ngày đến cả ba điểm này.

Tháng 5 – Tháng 7

Lễ hội ngắm bướm Pang Sida diễn ra hàng năm tại Công viên quốc gia Pang Sida. Được biết đến là nhà của nhiều loài bướm, trong mùa, hàng trăm con bướm tụ tập và bạn sẽ có thể cho chúng ăn bằng cách phun nước trên mặt đất.

3. Khao Yai

Tháng 11 – Tháng 1

Ảnh: @jessicachaw trên Instagram

Thời gian tốt nhất để ghé thăm Khao Yai chắc chắn là từ tháng 11 đến tháng 1, nơi hoa hướng dương đang nở rộ. Đi bộ qua những cánh đồng hoa hướng dương cao ở Cánh đồng hoa hướng dương Saraburi, là một trải nghiệm thực sự khó quên so với việc chỉ nhìn thấy chúng trong một khu vườn thực vật.

Công viên thực vật tại Wang Nam Khiao cũng là nơi bạn có thể đắm mình trong những bông hoa! Ngoài các loài hoa oải hương và hoa hồng Anh, còn có các khu vực khác nhau nơi bạn có thể tìm hiểu về nền nông nghiệp và mua sắm các sản phẩm hữu cơ. Những nơi như trang trại Jim Thompsonchỉ mở mỗi năm một lần từ tháng 12 đến tháng 1 khi mùa màng nở rộ và ngoài hoa, còn có những miếng bí ngô độc đáo!

Đặt trước xe riêng trước và để người lái xe đưa bạn đến những nơi tốt nhất để săn lùng hệ thực vật.

4. Khao Kho

Tháng 11 – Tháng 1

Khao Kho được biết đến là thành phố trên mây và cao trên mây có nghĩa là – dâu tây mới trồng! Ở trang trại Khao Kho Wind, bạn không chỉ có thể thưởng thức những quả dâu tây ngọt ngào nhất, mà còn có những cánh đồng hoa Verbena màu tím khổng lồ và thậm chí là một chiếc xích đu bằng gỗ đảm bảo bạn sẽ mang về toàn những ảnh check-in cực chất.

Ps. Để thưởng thức dâu tây và Verbenas, bạn sẽ cần phải đến trong khoảng từ tháng 11 đến tháng 1.

Trung tâm Thái Lan

5. Bangkok

Tháng 4

Hàng năm từ ngày 13 đến 15 tháng 4, nhiều người đổ về Bangkok để ăn mừng Songkran – Lễ hội té nước. Khi sức nóng mùa hè tăng lên, cả thành phố rơi vào một cuộc chiến nước lớn, nơi mọi người xếp hàng trên đường phố được trang bị siêu súng nước và xô nước lạnh, sẵn sàng tấn công. Có rất nhiều đợt khuyến mại độc quyền của các nhà cung cấp địa phương, các lễ hội âm nhạc và hơn thế nữa cho bạn trong thời gian này!

Ps. Bạn nên tránh mùa gió mùa, thường là vào tháng Bảy đến cuối tháng Mười, nơi đường phố có thể bị ngập lụt và bạn có thể bị kẹt xe.

Quần đảo Thái Lan gần biển Andaman

6. Phuket

Các hòn đảo của Thái Lan là Krabi và Phuket gần biển Andaman tốt nhất nên tránh tham quan từ tháng 5 đến cuối tháng 9 vì gió mùa. Thời gian tốt nhất để ghé thăm Phuket trên thực tế là từ tháng 11 đến tháng 3 khi những cơn mưa trút xuống và biển Andaman có nước lặng hơn, hoàn hảo cho những ai muốn lặn với ống thở hoặc đi đảo!

Quần đảo Thái Lan gần Vịnh

7 . Koh Phangan và Koh Samui

Các hòn đảo gần Vịnh Thái Lan có xu hướng ít mưa hơn ngay cả trong mùa mưa và thích hợp ghé thăm từ cuối tháng 1 đến giữa tháng 3. Gió mùa đến gần vịnh từ tháng 9 đến tháng 12 và do đó không phải là thời điểm tốt nhất để ghé thăm nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ ở bãi biển đầy nắng.

Ảnh: Steve Juvetson trên Flickr

Ảnh: Steve Juvetson trên Flickr

Vào tháng 3, có một lễ hội thả rùa ở Koh Phang Nga mà bạn chắc chắn không nên bỏ lỡ trong chuyến thăm của mình. Có 3 loài rùa biển khác nhau – Green, Hawksbill và Olive Ridley và chúng được nuôi bởi Bộ Thủy sản. Được tổ chức hàng năm vào tháng 3 thường từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 3 tại bãi biển Thai Muang, hãy quan sát khi những chú rùa con này lê bước xuống những bãi cát và trở ra biển.

Tham khảo thêm các địa điểm du lịch tại đây

Thẻ:, , ,

Bài viết liên quan