Lữ Hành Newsky - Kết Nối Mọi Hành Trình

Admin

Tin tức - 20/11/2019 - 295 Lượt xem

Vietnam Airlines cung cấp loại vé mới không hành lý chiều Sài Gòn – Hà Nội

Loại vé mới của Vietnam Airlines có giá tiết kiệm hơn bình thường nhưng hành khách phải chấp nhận giờ cất cánh sáng sớm hoặc đêm muộn và không có hành lý ký gửi miễn phí.

Từ ngày 20/11, Vietnam Airlines sẽ mở bán loại vé mới không bao gồm hành lý ký gửi trên chặng bay giữa Hà Nội và TP.HCM. Mức giá của loại vé này là 789.000 đồng/chiều đã bao gồm thuế, phí, áp dụng trên các chuyến bay khởi hành trước 6h sáng hoặc sau 21h đêm.

Với các loại vé thông thường, hành khách của Vietnam Airlines được hưởng tiêu chuẩn hành lý ký gửi một kiện 23 kg miễn phí từ ngày 1/8. Trước đó, tiêu chuẩn hành lý ký gửi của khách bay Vietnam Airlines là 20 kg.

Vietnam Airlines cho biết loại vé này phục vụ hành khách có nhu cầu hành lý gọn nhẹ như khách công vụ đi về trong ngày, khách du lịch ngắn ngày.

Loại vé mới của Vietnam Airlines không bao gồm hành lý ký gửi vẫn được hưởng các dịch vụ khác như suất ăn trên máy bay, hành lý xách tay 12 kg.

Việc tung ra loại vé mới giá rẻ, không có hành lý ký gửi được xem như một động thái cạnh tranh của “anh cả” ngành hàng không trong nước với hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air.

Theo số liệu của Cục Hàng không, 9 tháng đầu năm, Vietjet Air dẫn đầu thị trường hàng không nội địa với 42,8% thị phần. Vietnam Airlines xếp thứ hai với thị phần 36,7%, tính theo số chuyến bay.

Vietnam Airlines đang lép vế so với Vietjet Air về thị phần hàng không nội địa.

Đường bay Hà Nội – TP.HCM là trục bay nhộn nhịp nhất của hàng không Việt Nam là và chặng bay đông đúc thứ 6 trên thế giới. Đây là đường bay “vàng” sinh lời nhất trong các chặng bay nội địa và đều được các hãng hàng không Việt đều tập trung đầu tư.

Riêng Vietnam Airlines và hãng hàng không thành viên Jetstar Pacific đã có đến 34 chuyến bay mỗi ngày giữa Hà Nội và TP.HCM.

Vietnam Airlines cũng khai thác các tàu bay thân rộng với số ghế nhiều nhất của hãng như Airbus A350 và Boeing 787 Dreamliner để phục vụ đường bay Hà Nội – TP.HCM. 

Thẻ:, , , ,

Bài viết liên quan